jobjung

jobjung

ผู้เยี่ยมชม

jobeasyjung@gmail.com

  การวางแผนการจัดการหางาน (207 อ่าน)

2014-10-17 17:43

เรามาดูกันว่า จะปรับพฤติกรรมเช่นใดหรือน่าจะทำงานตำแหน่งอะไรน่าจะไม่ตกงาน สาขาวิชาชีพที่น่าสนใจ และที่เป็นความโน้มเอียงที่ได้มีการศึกษาแล้วว่าน่าจะเป็นอาชีพที่มีอนาคต.ข้างหน้า...

1. ผู้ทำงานด้านธุรการ
จำเป็นต้องมีความสามารถในด้านการทำเอกสารเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ดังเช่น การจัดส่ง การรับ e-mail ความสามารถในการค้นหาข้อมูล ทำวิจัยข้อมูลเบื้องต้นจากInternet ทักษะการรับโทรศัพท์เชิง CRM (Customer Relationship Management) ความรู้ในการวางแผนและการจัดการด้านงบประมาณ การจัดทำเงินเดือนของพนักงานในบริษัท ความถนัดในการตระเตรียมเอกสารเพื่อการนำเสนอ การประสานงาน การจัดงานโชว์ กล่าวสรุปคือ ต้องทำงานแทนนักบัญชี นักประชาสัมพันธ์ และฝ่ายผลิตสื่อทัศนโสตเบื้องต้น

2. ผู้จัดการผู้ประสานงานด้านการประชุมสัมมนา (Convention Manager)
แบบของธุรกิจที่มีการกระจายศูนย์เพิ่มขึ้น มีการแต่งตั้งพันธมิตรทางธุรการ Outsource งานบางอย่างให้กับซัพพลายเออร์นอกหน่วยงาน ทำให้มีการประชุมบ่อยขึ้น จึงจำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่ประสานงานด้านการวางแผนการจัดการการประชุม สัมมนากับสถานที่ต่าง ๆ การจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบิน การประสานกับองค์การต่าง ๆ สมาคมด้านอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการจัดการแข่งขันกีฬากระชับมิตรเพื่อการประชาสัมพันธ์ การดำรงสมาชิกภาพของสมาคม สโมสรต่าง ๆ การจัดหาสถานฝึกอบรม โรงพิมพ์ ประกันสังคม การขนส่ง ประกันภัย และที่สำคัญคือการสันทนาการของผู้ที่เกี่ยวข้อง

3. ผู้เชี่ยวชาญด้าน Web (Web Master)
คงไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปว่าเว็บไซต์ท่าจะกลายเป็นทั้งหนทางใหม่ในการทำธุรกิจการค้า และเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสนับสนุนการทำธุรกิจการค้าอื่น ๆ ของหน่วยงานต่าง ๆ เหมือนกับที่โทรศัพท์และคอมพิวเตอร์กลายเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจการค้าจะต่างตรงที่webเป็นมากกว่าเครื่องมือ คือยังเป็นเหมือนโชว์รูม หรือเซลล์แมนไปในตัวฉะนั้น ตำแหน่งเกี่ยวกับเว็บต่าง ๆ ที่ไม่จำกัดเฉพาะทางด้านกลยุทธ์เท่านั้น เช่นว่า งานการประสานงาน การเปลี่ยน เนื้อหา หรือภาพของเว็บไซต์ การประสานงานกับหน่วยงานด้านธรุกิจอื่น ๆ เป็นต้นว่า ร้านรวง การให้บริการBusinessต่าง ๆ เป็นงานที่มีการขยายตัวสูง และผู้ที่ทำงานในตำแหน่งเหล่านี้มีโอกาสพัฒนาไปเป็นผู้บริหารระดับสูงเหตุเพราะมีความจำเป็นในการวางยุทธศาสตร์เกี่ยวกับเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น

ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : http://www.jobtopgun.com/

115.87.218.111

jobjung

jobjung

ผู้เยี่ยมชม

jobeasyjung@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com